Công dụng của băng keo luôn hữu ích trong đời sống mà có thể bạn chưa biết, nó không chỉ để dán, gắn vật dụng

Công dụng của băng keo ngày nay thường là kết dính, sử dụng trong công nghiệp, điện tử, y học, trang trí, nghệ thuật.

Băng keo có thể được sản xuất bởi những vật liệu đa dạng như dệt may, giấy hoặc tấm nhựa (polyme) tráng với một chất kết dính. Loại băng keo là loại chất kết dính nhạy với áp suất cho phép băng lại hay loại bỏ băng dính dễ dàng là loại thường xuyên được sử dụng nhất.

Băng dính ngày càng được mở rộng với nhiều loại và mục đích sử dụng

Lịch sử ra đời băng keo.

Năm 1930 một kỹ sư trẻ của 3M có tên là Richard Drew phát minh ra băng keo Cellulose Scotch. Loại này vừa có độ dính tốt, vừa có khả năng chống ẩm rất phù hợp với người bán tạp hóa và thợ làm bánh khi đóng gói sản phẩm.

Năm 1932, Scotch Brand giới thiệu dụng cụ cắt khá nặng có băng keo được cài phía trên bề mặt. Sản phẩm này được làm từ gang và nặng gần 7 pounds (Khoảng  3.18 kg)

Sau đó năm 1939, Scotch® Brand tiếp tục cho ra mắt “ốc sên” – loại dụng cụ cắt băng keo cầm tay, có hình ảnh giống con ốc sên. Phiên bản này được làm từ tấm kim loại. Và  chỉ 1 năm sau ông cho ra đời phiên bản đúc bằng nhựa.

Trong khoảng năm 1941-1945, sản phẩm băng keo Scotch Double-sided tape có lớp keo trên cả hai mặt ra đời.

Cũng trong năm 1945 thiết kế ăng keo kẻ sọc được ra mặt.

Đặc biệt năm 1961, 3M phát minh ra băng keo Scotch Magic Tape kì diệu. Loại này có bề mặt được làm mờ và trở nên trong suốt khi dán lấy giấy hoặc phong bì màu. Người dùng hoàn toàn có thể viết lên bằng bút hoặc bút lông.

Và từ đó đến nay, hàng loạt các phát minh tiên tiến khác được 3M lần lượt cho ra đời, mang lại ngày càng nhiều các ích lợi ưu việt khác.

Cấu tạo của băng dính gồm có lớp giấy nền và màng keo. Tuỳ theo mục đích sử dụng mà các thành phần trong 2 chi tiết này có thể được thay đổi cho phù hợp.

Công dụng của băng keo

Những cuộn băng dính có kích thước lớn về chiều cao lẫn chiều dài , để thành sản phẩm như chúng ta thường thấy phải trải qua quá trình cắt cuộn hay phân cuộn , tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ cho những cuộn có khổ rộng và chiều dài khác nhau. Nhờ vào đó chúng ta có thể chia công dụng của băng keo theo từng loại.

Băng dính OPP:  sản phẩm này rất phổ biển và gặp ở khá nhiều nơi , băng dính OPP chia làm 2 loại là OPP trong và OPP đục . Loại băng dính này được sử dụng phổ biến là chất dính trong đời sống hàng ngày.

Băng dính dán sàn hay dán nền dùng để cảnh báo nguy hiểm nhờ màu sắc của băng dính ở trên sản phẩm hoặc tại khu vực cần cảnh báo. Ngoài ra với nhiều màu sắc và hoạ tiết độc đáo, sản phẩm này còn có thể hô biến ngôi nhà của bạn trở nên hoàn toàn mới mẻ. 

Băng dính với ứng dụng trang trí nội thất.

Dòng băng dính có in chữ hoặc logo là thuộc dòng sản phẩm quảng báo thương hiệu của các doanh nghiệp được sử dụng trong nội bộ hoặc khâu sản xuất sản phẩm

Một loại băng dính khác là băng dính điện cũng được thường xuyên được sử dụng. Loại này có đặc tính cách điện an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy không chỉ trong ngành điện tử, loại này cũng thường xuyên được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Băng dính giấy, băng dính 2 mặt được sử dụng khá nhiều ở khối văn phòng với nhiều mục đích khác nhau.  

Ngoài ra có thể kể đến những dòng sản phẩm khác như: băng dính simili , băng dính vải , băng dính sợi thủy tinh, băng dính nâu da bò, băng dính phản quang...

Công dụng của băng keo là khác nhau ở mỗi loại người dùng thường tùy vào thực tế để lựa chọn . Nếu bạn băn khoăn vì điều này thì hãy liên hệ tới chúng tôi – CÔNG TY TNHH BĂNG KEO NAM VIỆT để có thể lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

Copyright © 2019 BĂNG KEO NAM VIỆT. Web design : NiNa Co., Ltd
Online: 3 | Ngày: 50 | Tháng: 938 | Tổng truy cập: 88616

icon_skype
Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?

CÔNG TY TNHH BĂNG KEO NAM VIỆT

CÔNG TY TNHH BĂNG KEO NAM VIỆT